คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดดาวน์โหลดเพลงมาร์ชเทศบาลคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดคู่มืออ่านเตรียมสอบท้องถิ่น ภาค กติวสอบ
แท้งแล้ว โบนัสท้องถิ่น ในที่สุดก็ถึงเวลา จบเสียที


คณะกรรมการกฤษฎีกาคณะที่ 1 ได้ วินิจฉัย แล้ว โบนัสขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไม่มีกฎหมายรองรับในการเบิกจ่าย ตามความเห็นของ สตง. ก็สรุปว่า เบิกไม่ได้ แล้วที่เบิกไปแล้วทำไงละ

ฝ่ายวิชาการสมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย และความเห็นของ คณะกรรมการบริหารสมาคมฯเห็นว่าก็ควรต้องให้มหาดไทยออกระเบียบในการเบิกจ่ายต่อไป และคงต้องให้มีผลย้อนหลังด้วย เหมือน ระเบียบ การเบิกจ่ายค่าบำรุงสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ที่เคยมีปัญหามาแล้ว แต่กว่าจะออกระเบียบได้ก็ใช้เวลานานมากที่เดียว (เป็นองค์กรขนาดใหญ่และผู้บริหารเทศบาลเป็นผู้บริหารสมาคม) ส่วนระเบียบการเบิกจ่ายโบนัสจะออกเมื่อไรนั้นต้องติดตามผลักดันกันต่อไป ที่ยังไม่ได้เบิกก็ต้องชลอการเบิกต่อไป และปีต่อไปถ้าระเบียบกระทรวงมหาดไทยออกไม่ทันก็ไม่ได้รับ โบนัสกัน ต่อไป (ส่วนของพลเรือนเขามีระเบียบรองรับก็เบิกกันต่อไป) และถ้าระเบียบออกมาแล้วไม่ให้มีผลย้อนหลังละ ไม่อยากคิดครับ เพราะบางคนต้องคืนเงินกัน เป็น ล้านทีเดียว  รายละเอียดด้านล่าง หรือคลิกดาวน์โหลดที่นี่

 

รับเขียนเว็บไซร์คลิกอ่านรายละเอียดซิครับ ประกาศเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 16:30:56 เปิดอ่าน 10267 ครั้ง
รับออกแบบเว็บไซร์ เขียนสคริป โครงงานโดยนายพนมไพร ปารมี กรรมการฝ่ายวิชาการ nomonline@gmail.com