คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดดาวน์โหลดเพลงมาร์ชเทศบาลคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดคู่มืออ่านเตรียมสอบท้องถิ่น ภาค กติวสอบ
ก.อบต.ประจวบฯ ลุ้นกฤษฎีกาตีความ มติบรรจุขรก.อปท.


วันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2551 ปีที่ 31 ฉบับที่ 11150 มติชนรายวัน


นายสราวุธ อินทเสน ผู้ช่วยเลขานุการคณะกรรมการพนักงานส่วนตำบล (ก.อบต.) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) มีหนังสือแจ้ง ก.อบต.ทุกจังหวัดชะลอการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว เพราะอยู่ระหว่างหารือคณะกรรมการกฤษฎีกา กรณีรัฐธรรมนูญ 2550 กำหนดให้มีคณะกรรมการบริหารงานบุคคลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภายใน 1 ปี ซึ่งวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาครบระยะเวลาแล้ว แต่ไม่มีการนำบทบัญญัติดังกล่าวมาใช้นั้น ทำให้ ก.อบต.ทั่วประเทศที่ประชุมหลังวันที่ 24 สิงหาคม ต้องชะลอมติที่ประชุม เนื่องจากเป็นการประชุมหลัง ก.อบต.หมดวาระ

นายทวีศักดิ์ ศรีทองกิติกูล ก.อบต.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลที่ไม่ดำเนินการตามรัฐธรรมนูญ

รายงานข่าวแจ้งว่า ข้าราชการท้องถิ่นรายหนึ่ง กล่าวว่า วันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ก.อบต.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ประชุมและมีมติบรรจุแต่งตั้งข้าราชการท้องถิ่น คาดว่าผู้รับผิดชอบไม่รู้กฎหมาย จึงจัดประชุมหลัง ก.อบต.หมดวาระ หากมีปัญหาการบรรจุหรือกฤษฎีกาตีความล่าช้า จะเรียกร้องให้ สถ.มีมาตรการเยียวยา (กรอบบ่าย)

หน้า 10


รับเขียนเว็บไซร์คลิกอ่านรายละเอียดซิครับ ประกาศเมื่อ 20 กันยายน 2008 เวลา 01:57:24 เปิดอ่าน 1790 ครั้ง
รับออกแบบเว็บไซร์ เขียนสคริป โครงงานโดยนายพนมไพร ปารมี กรรมการฝ่ายวิชาการ nomonline@gmail.com